Câu hỏi:

Con bị suy tĩnh mạch, đã điều trị từ tháng 10/2013. Toa thuốc bác sĩ kê cho và con có mang vớ y khoa. Con đã uống một thời gian khá dài, khoảng 2 tháng trở lại đây thấy bớt nhiều. Tuy nhiên con là giáo viên nên đứng nhiều, nằm một lát thì bớt. Con khám định kỳ thường xuyên, bác sĩ bảo lấy toa về uống và con đã uống liên tục như thế. Nay con xin hỏi: Con có nên tiếp tục uống thuốc nữa không, vì men gan đã tăng. Nên điều trị suy giãn tĩnh mạch tiếp theo ra sao để hiệu quả ạ? Về lâu dài bệnh của con sẽ diễn biến thế nào, con phải làm sao vì con mới 32 tuổi. Bệnh này trị dứt điểm được không? Con rất mong bác trả lời vì con còn trẻ mà mắc bệnh này, quá tốn kém và mệt mỏi, lo lắng.

Trả lời:

Vì lý do nghề nghiệp phải đứng nhiều nên khó có thể điều trị dứt điểm bệnh suy tĩnh mạch ở bạn. Tuy nhiên nếu bạn không quá cầu toàn và chấp nhận ở mức lành bệnh từ 70-80% thì bạn có thể không cần uống thuốc nữa, chỉ cần có chế độ ăn nhiều vitamin, chất xơ và ra xanh, duy trì tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.…kèm đi vớ y khoa mỗi ngày là được.

Tuy nhiên, để chắc chắn nhất thì bạn nên kiểm tra men gan và trao đổi lại với bác sĩ trực tiếp kê thuốc suy giãn tĩnh mạch để được hướng dẫn tạm ngưng hoặc thay đổi loại thuốc tránh làm suy giảm chức năng gan. Bạn cũng có thể tham khảo chuyển sang sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bằng thảo dược như Hộ Mạch An để giúp tăng sức bền thành mạch và cải thiện bệnh, đồng thời không gây ảnh hưởng chức năng gan thận. Chúc bạn mạnh khỏe và đừng quá lo lắng!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận