Câu hỏi:

Thưa các chuyên gia, suy giãn tĩnh mạch là bệnh có thể điều trị khỏi không? Xin bác sĩ có thể cập nhật về các cách điều trị hiện nay đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch không?

Trả lời:

Cần chú ý đến các khái niệm suy giãn tĩnh mạch (SGTM) chúng ta nói ở đây là SGTM ở chi dưới, ngoài ra có các SGTM ở bộ phận khác trong cơ thể.

Ở SGTM chi dưới thì có hệ thống tĩnh mạch nông và sâu, nếu SGTM sâu thì cho đến nay để chữa khỏi là vô cùng khó khăn. Nếu bệnh nhân SGTM nông, trước đây trên thế giới việc điều trị khỏi là vô cùng khó khăn nhưng hiện nay đã có thể tiến hành các biện pháp can thiệp tĩnh mạch để giảm hẳn tình trạng SGTM nông bằng tiêm chất xơ vào, hoặc can thiệp nhiệt… sử dụng keo để điều trị khỏi hẳn bệnh SGTM nông mà nó đã bị hỏng ra khỏi hệ thống tĩnh mạch chung.

Quá trình điều trị, phòng bệnh SGTM vẫn cần thay đổi lối sống, không béo phì, cần năng động vận động, chế độ ăn hợp lý, chú ý các dấu hiệu để phát hiện bệnh sớm.

Ngoài ra các biện pháp khác có thể dùng là thuốc trợ tĩnh mạch làm tăng cường sức đàn hồi tĩnh mạch… Hoặc các phương pháp vật lý, băng ép bên ngoài vào hỗ trợ quá trình đẩy máu về.

Bên cạnh đó có thể tiêm xơ loại bỏ tĩnh mạch đó, biện pháp này hiệu quả, ít tai biến,… Hoặc sử dụng năng lượng nhiệt làm teo hóa tĩnh mạch đó, toàn bộ quá trình can thiệp chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi làm xong có thể vận động được ngay, hiệu quả lên tới trên 95%, tỉ lệ tái phát thấp và cũng đã được thực hiện tại VN.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận