Câu hỏi:

Tôi có thói quen uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, gần đây tôi được chẩn đoán bị suy giãn tĩnh mạch độ 2. Tôi muốn hỏi bị suy giãn tĩnh mạch có dùng mật ong được không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch phát triển và tránh nguy cơ tái phát. Vì vậy, người bệnh cần lưu ý lựa chọn thực phẩm tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Trong mật ong chứa khá nhiều đường (16.75g). Các chuyên gia cũng nhận định thêm đường trong mật ong có cả đường fructose – thành phần dùng để tinh chế hay xuất hiện trong việc tạo ra các chất ngọt. Chất này được gan chuyển hóa và đem đến mối nguy cơ nguy hiểm với sức khỏe, điển hình là đái tháo đường, gan nhiễm mỡ và béo phì.

Do đó, việc sử dụng mật ong thường xuyên có thể gây ra nguy cơ tăng cân hoặc béo phì. Điều này là một trong những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh suy giãn tĩnh mạch. Các mô mỡ thừa không chỉ làm hẹp lòng tĩnh mạch mà còn gây áp lực lên tĩnh mạch khiến máu khó lưu thông. Từ đó khiến tình trạng máu vốn đang lưu thông kém nay lại càng trở nên chậm chạp hơn, các triệu chứng cũng theo đó trở nên nặng nề hơn nhiều.

Việc tiêu thụ mật ong qua đường ăn uống với người giãn tĩnh mạch là không nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng với hàm lượng nhỏ (cụ thể là pha loãng với nước chanh) thì cũng không gây tác động to lớn đến tình trạng bệnh. Mặt khác, những người bị giãn tĩnh mạch sử dụng mật ong để bôi lên da với mục đích làm đẹp hay bất cứ mục đích nào khác không thông qua hệ tiêu hóa thì đều sử dụng được.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận