Câu hỏi:

Tôi bị giãn tĩnh mạch chân thì có xăm hình lên được không và việc này có gây ảnh hưởng gì không?

Trả lời:

Chào bạn,

Thủ thuật xăm hình là việc sử dụng một chiếc máy xăm có kim nhọn để đưa mực vào lớp thượng bì da, tạo ra những hình ảnh theo ý muốn của người xăm. Mực sẽ bị cơ thể coi là vật lạ và bị các tế bào miễn dịch bao bọc lại, từ đó tạo ra những hình xăm bền vững trên da.

Nếu việc xăm hình được thực hiện trên vùng da bị giãn tĩnh mạch, các tĩnh mạch lồi trên da có thể khiến hình xăm bị biến dạng. Trong một số ít trường hợp, áp lực từ kim xăm có thể làm chảy máu tĩnh mạch, gây sưng phù, đau, thậm chí là nhiễm trùng.

Thực tế có nhiều người muốn dùng hình xăm để che đi những vùng da bị giãn tĩnh mạch quanh bắp chân, nhưng điều này lại là vấn đề gây cản trở quá trình điều trị bệnh. Nếu đang điều trị suy giãn tĩnh mạch, các bác sĩ phải có khả năng nhìn thấy tĩnh mạch rõ ràng để lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp tình trạng bệnh để đạt hiệu quả tốt nhất. Hình xăm ở chân sẽ gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Mặc dù có thể loại bỏ hình xăm sau này, nhưng nguy cơ bị biến dạng da và để lại sẹo là không thể tránh khỏi.

Nếu bạn có hình xăm trên vùng da chân bị suy giãn tĩnh mạch và sau đó cần phải tiến hành điều trị hoặc phẫu thuật, khả năng gặp các vấn đề trong quá trình hồi phục sẽ cao hơn, bao gồm rủi ro bị nhiễm trùng, sưng phù chân hoặc gặp khó khăn trong việc theo dõi tiến trình phục hồi.

Vì những ảnh hưởng nêu trên, nếu bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xăm hình ở chân nếu đang bị suy giãn tĩnh mạch. Bạn nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như mong muốn xăm hình để bác sĩ đưa ra lời khuyên phù hợp, tránh những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận