Câu hỏi:

Tôi bị suy giãn tĩnh mạch đã 2 năm, hiện đang dùng thuốc của bác sĩ nhưng vẫn có các biểu hiện tê mỏi, đau nhức chân. Xin hỏi tôi có nên dùng máy massage chân không?

Trả lời:

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch chân. Khi mắc phải bệnh này, chân người bệnh sẽ có màu xanh và xuất hiện những đám tĩnh mạch nổi lên thành từng búi dưới da của chi dưới. Như vùng khoeo chân, cổ chân, bắp chân, cẳng chân,…

Những người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường xuất bệnh xuất hiện cảm giác mỏi chân, nặng chân, khó khăn khi đứng lên hoặc ngồi xuống. Ngoài ra còn có thể cảm thấy rát, chuột rút và đau âm ỉ tại vùng da bị giãn tĩnh mạch.

Để giảm thiểu các triệu chứng này, người bệnh có thể massage nhẹ nhàng vùng bị giãn tĩnh mạch. Nhằm hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn và làm giãn mạch. Cung cấp lượng máu ổn định cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Bên cạnh việc xoa bóp bằng tay thông thường, bạn có thể sử dụng máy massage mini chân cho người giãn tĩnh mạch. Đây là thiết bị có chức năng thúc đẩy sự lưu thông của mạch máu. Giúp các tĩnh mạch hoạt động ổn định, điều hòa.

Một số máy massage chân cho người giãn tĩnh mạch còn có chức năng tạo nhiệt hồng ngoại sưởi ấm. Hỗ trợ khai thông kinh mạch ở chân, mang lại hiệu quả trị liệu tốt hơn cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân.

Ngoài ra, việc sử dụng máy massage chân cho người giãn tĩnh mạch này còn giúp người bệnh có một cơ thể dẻo dai và khỏe khoắn nhờ các bài tập xoa bóp được lập trình sẵn. Vì thế, máy massage chân trị suy giãn tĩnh mạch mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người bị suy giãn tĩnh mạch.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận