Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi là nhân viên PG (quảng cáo) thường phải đứng lâu, đi giày cao gót thường xuyên. Gần đây ở chân thường xuất hiện những mạch máu rõ như mạng nhện trông rất mất thẩm mỹ. Mọi người mách nên đắp đắp hỗn hợp dầu oliu và tỏi hoặc cà chua tươi lên chân sẽ khỏi. Điều này có đúng không, tôi có nên làm theo không?

Trả lời:

Với kinh nghiệm mọi người đang chỉ dẫn cho bạn, bạn đang chăm sóc tĩnh mạch từ bên ngoài. Nó cũng có kết quả nhưng nên kết hợp chăm sóc tĩnh mạch bên trong nữa, dinh dưỡng hợp lý đã hướng dẫn trong chương trình.

Nếu trộn tỏi vào nên xem xét liều lượng phù hợp. Vì nếu nhiều quá, nóng quá, có thể làm phồng rộp da nơi tĩnh mạch đang bị suy giãn. Tỏi có hoạt chất sinh học giúp tĩnh mạch thông thoáng hơn, làm cho việc lưu thông máu tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý đối với tỏi. Nếu sử dụng cà chua cũng rất tốt, trong cà chua có vitamin C, có caroten, có thể giúp dinh dưỡng tĩnh mạch từ bên ngoài tốt hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những liệu pháp nhưng hiệu quả không sâu bằng chế độ dinh dưỡng từ bên trong để làm tĩnh mạch tốt hơn.

Nên đi giày thể thao thì rất tốt cho chị em. Nếu chiều cao hạn chế, nên chọn loại giày xuồng, toàn bàn chân ép vào đế xuống đỡ cản trở tĩnh mạch hơn. Không nên đứng một chỗ nhiều, nên đi lại để tuần hoàn tĩnh mạch tốt hơn. Có thể bổ sung thêm thuốc hỗ trợ tĩnh mạch, hoặc kem đặc trị cho suy tĩnh mạch, có thể xoa kem giảm triệu chứng ngứa ngáy, tê bì, chuột rút,…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận