Câu hỏi:

Xin bác sĩ cho biết thêm về phương pháp dùng laser điều trị suy giãn tĩnh mạch. Em nghe nói 1 tháng bắn 1 lần, bắn đến khi nào hết tĩnh mạch giãn mới thôi. Vậy một liệu trình điều trị kéo dài bao lâu?

Trả lời:

Có thể bạn nhầm với phương pháp bắn laser điều trị tổn thương tĩnh mạch dạng mao mạch ngay trên bề mặt da. Loại laser này thường áp dụng cho những trường hợp tĩnh mạch nhỏ (dưới 1mm) dạng mao mạch ở trên da, đặc biệt là mao mạch trên mặt, mũi. Một liệu trình gồm nhiều lần bắn laser, mỗi lần sẽ giải quyết được một số mạch máu nổi trên da, cách vài tuần hoặc một tháng có thể bắn tiếp cho đến khi hết thì thôi.

Trong khi đó, loại laser được sử dụng giúp điều trị suy tĩnh mạch hiển lớn, tĩnh mạch hiển bé hoặc các trục tĩnh mạch tương đối lớn. Loại laser này phát ra bước sóng khoảng 1.470mHz, đồng thời tỏa nhiệt để làm xơ hóa trong lòng các tĩnh mạch bị suy. Những tĩnh mạch này có kích thước khoảng trên 3mm, 12mm hoặc lớn hơn.

Thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sự phối kết hợp trong thay đổi lối sống của người bệnh, dựa vào đó bác sĩ sẽ quyết định liệu trình điều trị kéo dài bao lâu.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận