Phương pháp chữa bệnh bằng các bài thuốc Đông y thì thường sẽ tập trung vào việc điều trị tận gốc rễ, mặc dù quá trình chữa trị lâu nhưng đổi lại kết quả cực kỳ tốt. Đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch thì hiện tượng không lưu thông máu từ ngoại vi về tim là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này.

Để chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng Đông y cần kết hợp nhiều dược liệu khác nhau. Tuy nhiên cần chú ý đến hành khí, hoạt huyết, tán ứ. Vì vậy thay vì chỉ kiểm soát triệu chứng của bệnh thì hãy sử dụng các bài thuốc Đông y để cải thiện lưu thông máu của cơ thể. Đồng thời hãy bảo vệ thành mạch một cách tự nhiên để máu lưu thông về tim để giảm áp lực lên van tĩnh mạch.

chữa suy giãn tĩnh mạch bằng đông y

Bài thuốc Đông y trị suy giãn tĩnh mạch chân

Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng như nhức mỏi, nặng chân, phù, tê, bị chuột rút về đêm thì hãy tham khảo ngay bài thuốc này.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đương quy 20g, xích thược 20g, hồng hoa 15g, đào nhân 16g, xuyên khung 15g, sinh địa 15g, hoàng kỳ 12g, thục địa 10g, hòe hoa 20g, đan sâm 20g.
  • Cách thực hiện: Sơ chế các nguyên liệu trên rồi sắc lên chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống khi còn ấm và uống sau khi ăn 30 phút. Thực hiện uống mỗi ngày 1 tháng và uống trong vòng 20 – 30 ngày.

Dùng tỏi trị suy giãn tĩnh mạch chân

Sử dụng tỏi chữa giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc Đông y là một trong những đánh giá tốt và hoàn toàn có cơ sở. Trong tỏi có kháng viêm loại bỏ các chất độc hại và giúp ngăn ngừa việc tắc nghẽn mạch máu, tăng tuần hoàn máu.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tỏi.
  • Cách thực hiện: Thái lát mỏng tỏi rồi trộn với dầu oliu hoặc dầu dừa. Hãy ngâm như vậy khoảng 12 tiếng sau đó dùng dầu oliu/dầu dừa ngâm với tỏi để massage vùng bị giãn tĩnh mạch. Hoặc có thể lấy tỏi để đắp lên.

Lưu ý khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng Đông y

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh mặc dù thuốc khá lành tính nhưng bạn cũng cần một số lưu ý như sau:

  • Luôn uống đúng liệu trình và kiên trì sử dụng để đạt kết quả tốt.
  • Có một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là không ăn đồ cay nóng và khó tiêu.
  • Luôn ngủ đúng giờ, không nên thức quá khuya.
  • Nên hạn chế đứng hoặc ngồi quá lâu.
  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số bài thuốc Đông y trị suy giãn tĩnh mạch  hiệu quả giúp người bệnh có thêm thông tin để biết rõ về căn bệnh này và tìm được phương pháp chữa trị một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận