Có rất nhiều phương pháp dân gian chữa suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà từ những nguyên liệu an toàn, dễ kiếm và hiệu quả. Bạn hãy tham khảo những cách chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà dưới đây.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng hạt cà chua

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng hạt cà chua

Trong hạt cà chua chứa các acid salicylic có tác dụng chống viêm, chống đông máu và cải thiện lưu thông máu. Việc sử dụng cà chua qua uống hoặc thoa lên da giúp giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch bị tổn thương, hỗ trợ hấp thụ dưỡng chất và ngăn ngừa tác động của độc tố.

Dùng bắp cải chữa suy giãn tĩnh mạch

Bắp cải cũng được sử dụng để chữa suy giãn tĩnh mạch, vì nó có khả năng tác động đến vùng tĩnh mạch bị ảnh hưởng nhờ các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. Việc tiêu thụ bắp cải giúp ngăn chặn sự thấm máu và cải thiện tình trạng bệnh một cách đáng kể.

Dùng hoa cúc vạn thọ chữa suy giãn tĩnh mạch

Hoa cúc vạn thọ từ lâu đã được sử dụng như một chất chống viêm. Trong cúc vạn thọ chứa các chất như carotenoids, flavonoid, saponin,… có tác dụng cải thiện hệ thống mạch máu nhỏ. Cúc vạn thọ có thể được sử dụng bằng cách uống hoặc bôi để giảm đau, giảm sưng và chống viêm.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng nha đam

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng nha đam
Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng nha đam

Nha đam, còn được gọi là lô hội, có khả năng cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cao, giúp người mắc suy giãn tĩnh mạch chân kháng viêm, thu nhỏ kích thước tĩnh mạch và cải thiện lưu thông máu. Có thể sử dụng nha đam bằng cách đắp trực tiếp lên da hoặc thực hiện massage. Vì tính chất lành tính của nha đam, bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng trực tiếp.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng giấm táo

Dấm táo có tác dụng chống viêm tuyệt vời và có thể được sử dụng để hỗ trợ trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân. Có hai phương pháp sử dụng. Phương pháp đầu tiên là bôi trực tiếp dấm táo lên vùng da bị bệnh, thực hiện hàng ngày từ 1 đến 2 lần, kiên nhẫn trong một tháng để đạt được kết quả tốt. Phương pháp thứ hai là pha loãng dấm táo để sử dụng như nước uống, không chỉ giúp điều trị suy giãn tĩnh mạch mà còn tăng cường chức năng tiêu hóa.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận