Câu hỏi:

Em bị giãn tĩnh mạch chân và phần háng khi mang thai cháu thứ 2 năm 2018. Khi sinh xong phần háng thì khỏi còn chân thì có giảm nhưng nếu đi đứng lâu vẫn bị sưng và đau. Em vẫn chưa đi khám được rất mong bác sĩ tư vấn giúp em chân đau kèm sưng do suy giãn tĩnh mạch nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn,

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay còn gọi giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng máu ở hệ thống tĩnh mạch bị ứ lại ở chân, không đi lên tĩnh mạch chủ để trở về tim như bình thường. tình trạng này làm tăng áp lực thủy tĩnh trong lòng tĩnh mạch khiến tĩnh mạch giãn ra. Nếu không được can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh tiếp tục tiến triển sẽ làm dòng máu động mạch tới nuôi chân cũng bị giảm theo.

Trường hợp của bạn bị giãn tĩnh mạch lúc mang thai có các nguyên nhân sau:

  • Sự chèn ép của tử cung:
  • Sự gia tăng lượng máu khi mang thai
  • Sự gia tăng của hóc- môn
  • Khả năng bị suy giãn tĩnh mạch của bạn sẽ cao hơn nếu các thành viên khác trong gia đình bạn mắc bệnh này.
  • Thừa cân, mang song thai, đa thai, hoặc thường xuyên đứng trong thời gian dài cũng có thể khiến bạn có nhiều khả năng bị suy giãn tĩnh mạch.

Suy van tĩnh mạch có thể xảy ra ở từng vùng hoặc toàn bộ chân. Suy giãn tĩnh mạch chi dưới cần được tầm soát, phát hiện và điều trị sớm để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Do đó, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tầm soát chuyên sâu về mạch máu là yếu tố tiên quyết ngăn ngừa nguy cơ bệnh lý.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận