Để giảm nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm liên quan, bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản dưới đây để cải thiện tuần hoàn máu, tăng tính linh hoạt và sự dẻo dai cho đôi chân của mình

Động tác xoa chân giúp khí huyết chi dưới lưu thông

  • Tác dụng: giúp cải thiện tuần hoàn máu trong chân, hỗ trợ bệnh suy giãn tĩnh mạch.
  • Cách thực hiện: Ngồi thẳng và thả lỏng chân. Gập đầu gối của chân trái, đặt hai tay lên đầu gối bên trái và xoa nhẹ từ đầu gối xuống đến mắt cá chân và từ bên ngoài đến bên trong. Tiếp theo, kéo tay về phía sau và xoa nhẹ từ mắt cá chân đến hông khoảng 10-20 lần. Sau đó, chuyển sang chân còn lại và tiếp tục thực hiện. Trong quá trình tập, hãy thở tự nhiên.

Xuống tấn lắc chân giúp người dẻo dai, linh hoạt

bài tập ngăn giãn tĩnh mạch
Xuống tấn lắc chân giúp người dẻo dai, linh hoạt
  • Tác dụng: Tăng độ linh hoạt và dẻo dai của chân, cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa các vấn đề về chân yếu, yếu nửa người..
  • Cách thực hiện: Đứng thẳng, đặt hai bàn tay chồng lên nhau, lòng bàn tay hướng xuống mặt đất. Hít thở sâu, đưa tay lên cao và giữ hơi thở, sau đó nghiêng sang trái, giữ chân trái thẳng và chân phải song song rồi tiếp tục nghiêng sang phải. Thực hiện khoảng 5 lần và sau đó thả tay xuống và thở tự nhiên.

Động tác ưỡn mông giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

bài tập chữa suy giãn tĩnh mạch
Động tác ưỡn mông giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch
  • Tác dụng: Giúp làm săn chắc các cơ ở lưng, mông và phía sau hai chân, giúp giảm đau lưng và đau khớp, kích thích quá trình đổ mồ hôi và giảm triệu chứng cảm cúm.
  • Cách thực hiện: Nằm ngửa thẳng, đặt hai tay xuống phía trước, dùng lưng trên và hai gót chân làm điểm tựa, nhấc mông lên. Hít thở sâu, giữ hơi và mở họng, đồng thời di chuyển mông 4 lần, sau đó thở ra và hạ xuống, nghỉ. Thực hiện 1 đến 2 lần.

Nhớ rằng việc duy trì thói quen tập luyện thường xuyên và duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề về tĩnh mạch và duy trì sức khỏe tốt.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận