Câu hỏi:

Tôi ở Hà Nội, hiện có một vài triệu chứng nghi ngờ bị suy giãn tĩnh mạch như phù chân, nặng chân và thỉnh thoảng bị chuột rút. Xin hỏi khi khám sẽ kiểm tra những gì và tôi nên đi khám ở đâu để có kết luận chính xác.

Trả lời:

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh thường gặp trong chuyên khoa Tim mạch. Người bệnh nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám Tim mạch uy tín để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi bệnh về tình trạng sức khỏe, bệnh sử, triệu chứng và tiến hành thăm khám lâm sàng. Bác sĩ sẽ thăm khám các hình thái và màu sắc của các tĩnh mạch nổi rõ. Bác sĩ có thể dùng dây ga-rô hay dùng tay nhấn trực tiếp vào tĩnh mạch để xem khả năng lấp đầy máu của tĩnh mạch.

Tiếp nữa, để xác định chẩn đoán giãn tĩnh mạch, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm Doppler tĩnh mạch, chụp tĩnh mạch có bơm thuốc cản quang (CT, MRI),…

Về điều trị, tùy từng trường hợp các bác sĩ Tim mạch có thể chỉ định điều trị nội khoa (tập luyện, dùng thuốc),phẫu thuật hoặc can thiệp tĩnh mạch bằng laser nội mạch.

Dưới đây là một số địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn đi khám.

 1. Bệnh viện Tim Hà Nội
  Địa chỉ: Số 92 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 2. Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E
  Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 3. Viện Tim mạch Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai
  Địa chỉ: Khu nhà C – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
 4. Phòng khám Nội Tim Mạch Thăng Long
  Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 5. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô
  Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận