Câu hỏi:

Xin bác sĩ cho biết những thói quen xấu khiến bệnh suy giãn tĩnh mạch diễn tiến nặng hơn, nhanh hơn mà người bệnh cần tránh? Bác sĩ cũng có thể chia sẻ một vài lưu ý trong sinh hoạt để ngăn ngừa bệnh diễn tiến cũng như giảm thiểu sự khó chịu cho người bệnh ạ?

Trả lời:

Bên cạnh những vấn đề điều trị bằng thuốc hay không dùng thuốc, hiệu quả của thuốc ở mức khiêm tốn, dùng kéo dài. Vậy phòng ngừa thế nào?

Nếp sống là quan trọng nhất. Thay đổi thói quen để không quá tăng cân, không bị béo phì, vận động phải đúng. Một số đối tượng chị em sau quá trình mang thai, mang bầu cũng dễ mắc bệnh hơn. Người táo bón dễ bị hơn. Người có tiền sử gia đình bị suy giãn tĩnh mạch dễ bị hơn. Những người dễ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới thì nên đề phòng.

Bên cạnh thói quen, khi bắt đầu có dấu hiệu khó chịu chi dưới, ngoài việc theo dõi, khẳng định chẩn đoán bệnh suy giãn tinh mạch chi dưới, cần đi tất áp lực ở các mức độ khác nhau: phòng hay điều trị ở mức độ 1-2-3-4 khác nhau. Đi tất áp lực có hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phải đi hàng ngày.

Hầu hết tất áp lực đều gây cảm giác khó chịu, đặc biệt đối với chị em. Ngoài khó chịu còn về mặt thẩm mỹ, đặc biệt những người diện váy. Có trường hợp do bó sát vào chân, gây ra phản ứng như ngứa, đỏ da.

Bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược như cây Lạc tiên tây rất hiệu quả giúp giảm nhanh các biểu hiện khó chịu như tê nhức, nặng chân, mỏi chân… Đồng thời không gây tác dụng phụ ảnh hưởng gan thận.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận