Bên cạnh việc giúp cơ thể và tâm trí thư giãn và thoải mái, liệu pháp nước lạnh cũng giúp khôi phục năng lượng cho cơ thể, loại bỏ độc tố và tăng cường tuần hoàn máu. Đây là một phương pháp hiệu quả cho những người mới xuất hiện các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân.

Nước lạnh có lợi thế đặc biệt trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch. Vì vậy, những người bị suy giãn tĩnh mạch được khuyến nghị sử dụng nước lạnh để điều trị căn bệnh này. Tắm nước lạnh trong bồn hoặc bằng vòi sen giúp co bó các tĩnh mạch đã giãn ra.

Một lợi ích khác của phương pháp này là nó dễ thực hiện. Bạn chỉ cần một chiếc bồn tắm, một mảnh vải bằng cotton và một vòi phun nước.

Lưu ý, những người bị cao huyết áp không nên sử dụng liệu pháp nước lạnh và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào.

Khi tắm, bạn nên ở trong một phòng ấm và thoải mái. Nhiệt độ nước không thấp hơn 59°F/15°C. Không nên ngâm mình trong nước quá 15 phút. Hãy từ từ nhúng chân vào nước. Sau khi ăn, bạn nên chờ ít nhất 2 giờ trước khi sử dụng phương pháp này và sau khi tắm xong, hãy đợi ít nhất nửa tiếng trước khi ăn. Hơn nữa, trước và sau khi tắm, bạn nên tập thể dục nhẹ để làm ấm cơ thể hoặc bạn có thể tự mát-xa đôi chân trước và sau khi tắm để kích thích tuần hoàn máu tốt hơn.

Thủy liệu pháp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch
Thủy liệu pháp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Cách thực hiện phương pháp thủy liệu pháp như sau:

  • Đổ nước vào bồn tắm khoảng một nửa, sau đó ngâm mình trong bồn và duỗi hai chân ra, nhưng đảm bảo rằng mực nước không vượt quá bụng của bạn.
  • Bước vào bồn một cách chậm rãi.
  • Ngâm mình trong bồn khoảng 10 phút.
  • Lặp lại quá trình này từ 3 đến 4 lần.
  • Sau đó, dùng một khăn bằng cotton để lau khô cơ thể và mặc áo choàng ấm.

Cần lưu ý khi thực hiện phương pháp thủy liệu pháp:

Khi sử dụng nước lạnh làm liệu pháp, cơ thể của bạn cần được làm ấm trước và sau khi thực hiện phương pháp này. Do đó, phòng tắm và không gian xung quanh bạn phải có nhiệt độ ấm. Nếu bạn cảm thấy lạnh hoặc chân của bạn bị lạnh, bạn không nên sử dụng phương pháp này.

Những người mắc bệnh tim cũng không nên sử dụng phương pháp này. Ngoài ra, những người mắc viêm khớp, viêm tiết niệu, hoặc tiêu chảy cũng không nên áp dụng phương pháp này.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận