Câu hỏi:

Chồng tôi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ khá nặng, vì không nhận thấy dấu hiệu bất thường nên chủ quan không đi kiểm tra. Điều này khiến tôi cảm thấy lo lắng. Vậy xin hỏi bác sĩ rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra các triệu chứng gì? Làm sao để biết bản thân đang mắc bệnh? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Khi van của tĩnh mạch bị suy yếu hoặc không có van máu sẽ không thể lưu thông về tuần hoàn dẫn đến ứ trệ máu ở các cơ quan bên dưới. Điều này sẽ khiến nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Nhìn chung ở giai đoạn đầu thì các triệu chứng thường không rõ ràng, bản thân nam giới chỉ cảm thấy hơi tức, nặng ở vùng bìu tinh hoàn. Vì thế, nhiều người có tâm lý chủ quan mà không đi khám.

Tuy nhiên, đến khi bệnh tiến triển nặng hơn thì nam giới sẽ nhận thấy một bên tinh hoàn nhỏ đi, sờ vào sẽ cảm nhận thấy những búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo dưới da. Đa phần, chỉ khi thấy các biểu hiện rõ ràng thì nam giới mới đi thăm khám tại các cơ sở ý tế.

Cách tốt nhất để kết luận nam giới có bị suy giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không thì cần thăm khám lâm sàng tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bằng trình độ chuyên môn, kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, kết quả chẩn đoán bệnh sẽ diễn ra nhanh chóng với độ chính xác và an toàn cao.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận