Câu hỏi:

Bác sĩ cho hỏi, em đi khám ở bệnh viện khu vực em sống thì được chẩn đoán là suy van tĩnh mạch sâu. Do tính chất công việc của em là làm nặng đôi khi đứng lâu và ngồi lâu nhưng không nghỉ làm được. Cho em hỏi là nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh suy van tĩnh mạch sâu có được không ạ, dù bệnh đang ở mức độ nào đi nữa? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay, với sự phát triển của y học thì bệnh suy van tĩnh mạch có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp. Nếu suy van tĩnh mạch nông chi dưới ở mức độ nặng thì có thể điều trị bằng can thiệp nội mạch: tiêm xơ, sóng cao tần, laser. Suy van tĩnh mạch sâu thì điều trị bảo tồn: thuốc, tất áp lực, tránh đứng lâu, ngồi lâu, mang vác nặng.

Tuy nhiên, khi điều trị bạn cần lưu ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt như hạn chế đứng lâu, mang vác vật nặng… để bảo vệ van tĩnh mạch, làm tăng hiệu quả điều trị. Tốt nhất, bạn nên đi kiểm tra lại ở các bệnh viện chuyên khoa và xin chẩn đoán của bác sỹ trực tiếp thăm khám để có kết luận chính xác nhất và phương pháp điều trị phù hợp.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận