Câu hỏi:

Tôi năm nay 48 tuổi, bị suy giãn tĩnh mạch đã lâu. Gần đây có tình trạng loét da chân, xin hỏi tôi nên bôi hay uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Trả lời:

Loét chân, còn được gọi là loét do suy giãn tĩnh mạch chân, là một tình trạng biến chứng thường gặp liên quan đến suy giãn tĩnh mạch ở chân. Hiện tượng này gây ra tác động không nhỏ đến sức khỏe và tài chính của những người bị ảnh hưởng.

Ở Mỹ, hàng tỷ đô la được sử dụng hàng năm để chữa trị những vết loét chân do suy giãn tĩnh mạch. Những vết loét này thường có màu nâu hoặc đỏ và hình dáng không đều, gây ngứa, nóng, khô, đồng thời gây sưng to ở vùng vết thương. Khi nhiễm trùng xảy ra, dịch từ vùng vết thương thường có mùi khá khó chịu, vùng bị tổn thương sưng và màu sắc khác biệt so với phần da xung quanh.

Loét chân thường hình thành do sự suy giãn tĩnh mạch kéo dài, hoặc có thể xuất hiện khi quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch không đúng cách hoặc không đủ thời gian. Điều này là tình trạng rất khó khắc phục, có khả năng tái phát và đòi hỏi quá trình điều trị lâu dài. Do đó, trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch, việc chăm sóc tích cực và phòng ngừa biến chứng là vô cùng quan trọng.

Để có quá trình điều trị hiệu quả nhất cho loét chân do suy giãn tĩnh mạch, bạn nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa. Dựa trên tình trạng thực tế của từng trường hợp, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp, chẳng hạn như cắt lọc các tế bào hoại tử ở vùng vết thương. Một phương pháp thường được sử dụng là băng ép, giúp cải thiện sự lưu thông máu và thúc đẩy quá trình lành vết thương.

Sau khi thực hiện cắt lọc, việc sử dụng phương pháp Plasma để chăm sóc vùng vết thương có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý áp dụng các loại thuốc không có nguồn gốc xác định, để tránh tình trạng biến chứng nghiêm trọng hơn.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận