Vắt chéo chân là một thói quen rất phổ biến, đặc biệt là ở phái đẹp, vì cảm thấy thoải mái và tăng tính thanh lịch, quyến rũ. Nhiều chị em còn luyện tập để có được tư thế ngồi vắt chéo “đúng chuẩn”. Tuy nhiên, thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Thói quen vắt chéo chân có nhiều tác hại

không nên vắt chéo chân

Tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch

Theo các chuyên gia, tư thế ngồi vắt chéo chân có thể tăng áp lực trong tĩnh mạch, gây suy yếu van tĩnh mạch và ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu từ chân về tim. Đặc biệt, tư thế này cũng có thể gây suy giãn tĩnh mạch hoặc tĩnh mạch mạng nhện và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đối với những người bị suy giãn tĩnh mạch, việc vắt chéo chân còn tăng nguy cơ huyết khối và viêm tĩnh mạch, đặc biệt là nguy hiểm cho sức khỏe.

Tổn thương dây thần kinh

Tư thế ngồi vắt chéo chân sẽ gây áp lực lên dây thần kinh mác, gây tổn thương cho dây thần kinh và khiến các ngón chân bị tê buốt, cử động không đúng hướng và gây đau nhức như kim châm đâm vào các cơ.

Gây cong vẹo cột sống, ảnh hưởng vóc dáng

Nếu bạn duy trì tư thế vắt chéo chân trong một thời gian dài, thì sẽ gây ra sự nghiêng về phía trước của cơ thể và có nguy cơ gù vai.

Không chỉ vậy, tư thế ngồi này còn làm cho các cơ bắp trong đùi ngắn hơn các cơ bắp ở bên ngoài, có thể dẫn đến các khớp xương bị lệch khỏi vị trí và nguy cơ bị trật khớp. Nếu tư thế ngồi không đúng và duy trì quá lâu, còn có thể gây tổn thương đến đĩa đệm và gây vẹo cột sống, rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nếu không thể từ bỏ thói quen ngồi vắt chéo chân, bạn cần làm gì?

massage chân

Tất nhiên, nếu chỉ ngồi vắt chéo trong thời gian ngắn thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tư thế này trở thành thói quen hoặc bạn làm việc trong môi trường văn phòng phải ngồi nhiều thì nên xem xét thay đổi thói quen này.

Nếu không thể bỏ được vắt chéo chân ngay lập tức, có một số điều sau có thể hữu ích:

  • Sử dụng thêm sản phẩm giúp trợ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu để ngừa suy giãn tĩnh mạch.
  • Giữ lưng, vai thẳng khi ngồi vắt chéo chân và thường xuyên thay đổi tư thế ngồi hoặc vận động đôi chút.
  • Nếu cảm thấy chân bị tê hoặc cơ bắp co cứng, hãy masage chân để tăng cường lưu thông máu.

Sử dụng Hộ Mạch An để bảo vệ đôi chân trong mọi hoàn cảnh

Là sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược, công thức của Hộ Mạch An được xây dựng từ bài thuốc cổ truyền có sự kết hợp hài hòa của nhiều loại thảo dược quý với công dụng điển hình như: nhân sâm, hoàng kỳ, hòe hoa, đương quy, xích thược, đào, địa long, bạch thược, hồng hoa, xuyên khung.

Công thức toàn diện của Hộ Mạch An tác động chính vào hệ tĩnh mạch sâu của chi dưới giúp hỗ trợ hoạt huyết, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ tăng sức bền thành mạch đồng thời tán huyết và ngừa huyết khối; giảm các triệu chứng đau mỏi chân, tê phù chân, vọp bẻ, tĩnh mạch nổi li ti dưới da. Hộ Mạch An là giải pháp giúp đôi chân nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng công việc ngồi nhiều hay là một người phụ nữ thích vẻ ngoài thanh lịch thì Hộ Mạch An là lựa chọn hoàn hảo để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận