Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch lâu năm mà không được điều trị có thể dẫn đến hình thành huyết khối. Nguyên nhân là do lúc này, chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch chân bị suy giảm nghiêm trọng, máu bị ứ đọng trong lòng mạch lâu ngày.

Huyết khối tạo lập trong lòng mạch có thể làm tắc mạch máu tại chỗ, hoặc có thể bị bong ra, trôi theo dòng máu, chảy về tim gây nhồi máu cơ tim, hoặc chảy về các cơ quan khác như não dẫn đến nhồi máu não.

Nghiêm trọng hơn, nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách, huyết khối có thể trôi ngược lên phổi, làm tắc mạch phổi, nguy cơ tử vong là rất cao nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nhiều nghiên cứu dịch tễ học tại Mỹ cho thấy, việc tắc mạch máu do huyết khối gây tử vong hàng năm nhiều hơn bệnh AIDS, ung thư vú và tai nạn giao thông cộng lại. Ở Bắc Mỹ và châu Âu, cứ 100.000 người thì có 160 trường hợp có huyết khối trong lòng tĩnh mạch và 50 trường hợp bị tắc mạch phổi. Tại Việt Nam, trường hợp xuất hiện huyết khối trong lòng tĩnh mạch là không hiếm gặp.

Biến chứng huyết khối của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh nhân nếu thấy chân sưng nhanh và đau nhiều, hoặc thấy khó thở, đau ngực đột ngột phải đến bệnh viện khám ngay vì đó có thể là biểu hiện của tắc tĩnh mạch chân hoặc động mạch phổi.

Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới cực kỳ có ý nghĩa. Điều này giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bệnh nhân, giảm thiểu bớt những đớn, khó chịu mà bệnh nhân phải chịu đựng, đồng thời ngăn không cho những biến chứng phức tạp có thể xảy ra.

Ngoài ra, ngay khi có các biểu hiện tê bì chân, chuột rút, phù nặng chân thì người bệnh nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có tác dụng làm bền thành mạch, tăng cường lưu thông máu. Điển hình như sản phẩm Hộ Mạch An được nhiều y bác sĩ và người bệnh tin tưởng lựa chọn. Công thức bào chế của Hộ Mạch An là sự kết hợp hài hòa của hàng loạt loại thảo dược quý với những cơ chế đặc biệt giúp cải thiện hiệu quả bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận